Tin tức

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi - hỗ trợ người tiêu dùng, PINACO thường xuyên tổ chức các hoạt động vì sự phát triển của xã hội và cộng đồng. Thêm vào đó, PINACO luôn xem bảo vệ môi trường vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm. Tất cả các hoạt động này đã tạo nên một PINACO vững mạnh ngày hôm nay, xứng đáng với danh hiệu “Thương Hiệu Quốc Gia” duy nhất trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm Pin - Ắc quy của Việt Nam.

Tin nội bộ

PINACO tổ chức Hội thi gói - nấu bánh chưng, bánh tét nhân dịp mừng xuân Mậu Tuất 2018

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp mừng xuân Mậu Tuất 2018, công đoàn công ty tổ chức Hội thi gói - nấu bánh chưng, bánh tét tại Xí nghiệp Pin Con Ó.  Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho CB. CNLĐ công ty, trong dịp tết đến, xuân về và sau một năm miệt mài công tác. Đồng thời là dịp để CB. CNLĐ sinh hoạt, giao lưu, vui chơi thân ái, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống của quê hương, của dân tộc Việt Nam và văn hóa PINACO.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí lãnh đạo công ty, xí nghiệp, phòng công ty, Ban chấp hành Công đoàn công ty và công đoàn cơ sở thành viên cùng CB. CNLĐ trong công ty.
 
Toàn cảnh Hội thi
 
Tham gia Hội thi có 07 đội đến từ các Công đoàn cơ sở thành viên, mỗi đội gồm 05 người dự thi, thời gian bắt đầu gói và nấu từ 7 giờ sáng đến 20 giờ 30 phút, những thành viên của các đội thi trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mỗi đội đều mang đến cho Hội thi ít nhất là 15 cặp bánh chưng hoặc bánh tét, trọng lượng bánh từ 1,5 - 1,8kg/bánh. Mỗi đội được hỗ trợ 2.000.000 đồng, tự mua nguyên vật liệu để gói và nấu bánh. (Thịt heo, lá dong, dây lạt, gạo nếp, đậu xanh, gia vị,….). Sau 120 phút với những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ để tạo nên chiếc bánh chưng vuông vắn, bánh tét tròn đều trông thật đẹp mắt các đội đã hoàn tất phần gói và bắt đầu nấu bánh chưng, bánh tét. Đến 20 giờ đã có đội hoàn tất phần thi của mình, bánh được xếp gọn gàng, trang trí công phu tạo nên hình ảnh của Tết cổ truyền về sớm hơn với PINACO. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về sản phẩm bánh chưng, bánh tét của đơn vị mình vô cùng thuyết phục trong thời gian là 5 phút. 
 
Ban giám khảo chấm điểm các đội thi
 
Kết quả như sau: 
 
1 - Giải nhất: Đội 1: Văn phòng công ty 
Với các thành viên: Hồ Văn Phúc - Nguyễn Thị Nhung - Lê Ngọc Vinh - Đinh Lê Ngọc Anh - Mai Hoàng Nam
 
 
2 - Giải nhì: Thuộc về các đội
 
• Đội số 6 - Xí nghiệp Pin Con Ó - 02 
Với các thành viên: Nguyễn Thị Hồng Nhứ - Nguyễn Ánh Thọ - Nguyễn Văn Trường - Lương Thị Liên - Nguyễn Thị Thanh Lan
 
• Đội số 3 - Xí nghiệp Ắc Quy Đồng Nai 2 - 01
Với các thành viên: Trương Văn Công - Trần Thị Nga - Trần Đăng Khoa - Vũ Trọng Phúc - Lưu Đức Hà
 
 
 
3 - Giải ba: Thuộc về các đội
 
• Đội số 2 - Xí nghiệp Ắc Quy Đồng Nai  
Với các thành viên: Nguyễn Ngọc Khanh - Nguyễn Thị Mỹ Tiến - Trần Hữu Tài - Nguyễn Thị Kim Tuyền - Phạm Quốc Minh
 
• Đội số 5 - Xí nghiệp Pin Con Ó - 01
Với các thành viên: Nguyễn Văn Sơn - Nguyễn Hữu Tài - Nguyễn Thành Nhân - Đàm Hải Hưng - Nguyễn Văn Hoàng
 
• Đội số 4 - Xí nghiệp Ắc Quy Đồng Nai 2 - 02 
Với các thành viên: Lê Toan - Trần Minh Nhật - Nguyễn Văn Thành - Đào Trung Sỹ - Hoàng Đình Anh 
 
 
 
4 - Giải khuyến khích: Thuộc về đội
 
• Đội số 7 - Xí nghiệp Pin Con Ó - 03
Với các thành viên: Nguyễn Thị Mái - Phan Thị Xuân - Đoàn Thanh Hiền - Đặng Thanh Trúc - Lê Thị Thoa
 
 
Gói bánh chưng, bánh tét từ lâu đã trở thành phong tục của người Việt mỗi độ xuân về. Được ví như linh hồn của ngày tết, nồi bánh là hình ảnh không thể thiếu của ngày tết quê hương.
 
Ngày nay, với công việc tất bật và bận rộn và điều kiện sinh hoạt tại thành phố, rất nhiều gia đình nhỏ không thể biết được không khí ấm áp khi gói và nấu bánh, cả gia đình quây quần bên nhau chờ bánh chín những ngày cuối năm… Hi vọng thông qua những hoạt động của hội thi, đã mang lại không khí Tết đến với CB. CNLĐ trong công ty. Phong tục gói bánh chưng, bánh tét ngày Tết vẫn rất đẹp với ý nghĩa nhân văn, và là hơi thở của ngày Tết quê hương và cũng là nét đẹp văn hóa của PINACO.
 

Tin tức liên quan

15/01/2021 : 12:00AM | 315 lượt xem

Tin xem nhiều

15/02/2017 : 03:14PM | 4937 lượt xem

15/02/2017 : 03:07PM | 4283 lượt xem